Cần Chuẩn Bị Gì Trước Tour Du Lịch Tàu Biển?

Hành lý khi di du thuyền biển cần gọn nhẹ

Bạn sắp có một chuyến đi du lịch bằng tàu biển mà chưa biết sẽ phải mang gì? Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn cần có các hướng dẫn cụ thể, những điều lưu ý để chuẩn bị đầy đủ những hành trang cần thiết cho chuyến đi. Những thông tin sau đây của Du Thuyền Á Châu sẽ giúp chuyến đi của bạn thật sự thoải mái, thú vị và đáng nhớ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Những Thứ Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Du Lịch Tàu Biển

Chuẩn Bị Sức Khỏe Tốt Khi Đi Du Lịch Du Thuyền

Nhiều tour du lịch trên sông, biển thường không có bác sĩ đi cùng, thay vào đó là những phương tiện, dụng cụ y tế cơ bản. Vì vậy, du lịch tàu biển chỉ được khuyến nghị cho những người có sức khỏe tốt.

Chuẩn bị tốt sức khỏe khi đi tour thuyền biển

Vật Dụng An Toàn Sẵn Sàng Cho Chuyến Hải Trình

Khi du lịch bằng tàu, thuyền, du khách nên mặc luôn mặc áo phao ngay khi bước chân lên tàu bởi áo phao là vật dụng quan trọng nhất giúp bạn sống sót khi bị rơi xuống nước. Nếu đi du lịch cùng trẻ nhỏ, hãy ưu tiên mặc áo phao cho bé để bảo đảm an toàn.

Nếu tàu, thuyền không có sẵn áo phao hoặc dụng cụ an toàn như phao cứu hộ thì yêu cầu được trang bị đầy đủ trước khi bắt đầu hành trình.

Mua Bảo Hiểm Du Lịch Thuyền Biển

Thực tế, du khách không thể đoán trước được những rủi ro du lịch có thể xảy ra, vì vậy việc mua bảo hiểm du lịch là ưu tiên hàng đầu.Hiện nay, Du Thuyền Á Châu đang mở bán các chương trình du lịch tàu biển trọn gói, làm visa, và mua bảo hiểm cho du khách. Nếu đang tìm kiếm một công ty về tour tàu biển uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Mang Hành Lý Khi Du Lịch Du Thuyền Vừa Phải

Khi du lịch trên tàu biển, du khách hãy mặc quần áo thật thoải mái (mang theo đồ bơi nếu tour có dịch vụ bơi và lặn). Hành lý mang theo khi đi tàu biển thật hạn chế. Những thứ thiết yếu bao gồm balo hoặc túi đeo chéo để bạn có thể thuận tiện khi vận động, giày đi nước, áo mưa hoặc trang phục chống thấm nước.

Hành lý khi di du thuyền biển cần gọn nhẹ

Tùy thuộc vào điểm đến, tuy nhiên vẫn cần sử dụng kem chống nắng và thuốc chống côn trùng để bảo vệ da. Thuốc chống say, chống dị ứng và một số vật dụng y tế cũng cần mang theo.

Không Nên Mang Theo Một Số Vật Dụng Khi Du Lịch Du Thuyền

Để đảm bảo an toàn, những đồ dùng sau không được phép mang lên tàu: Bộ biến điện, máy làm cafe, đèn cầy, bàn ủi, thuốc cấm, chất lỏng dễ cháy và chất gây nổ như pháo bông. Để đảm bảo mục đích an ninh, du khách không nên mang theo những đồ quý giá trong hành lý check-in.

Những Việc Cần Làm Khi Ra Bến Tàu

Dù bạn là dân nghiệp dư hay dân đi du lịch thường xuyên thì những lời khuyên sau cũng sẽ rất hữu ích trước khi lên tàu hay xuống tàu.

Lưu ý: Những yêu cầu dưới đây được quy định theo chính sách của chính phủ. Vì thế, quy định có thể được thay đổi mà không có thông báo.

Mỗi du khách cần có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ du lịch cần thiết, sẵn sàng xuất trình khi có yêu cầu.
Các du khách không có đầy đủ giấy tờ cần thiết sẽ không được phép lên máy bay hoặc tàu hoặc nhập cảnh vào nước khác và có thể bị phạt.

Chuẩn bị kĩ càng những vật dụng khẩn cấp khi đi tour du thuyền

Du khách không được hoàn tiền trong trường hợp không mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết
Không nên mang theo trẻ em quá nhỏ tuổi: Trong khi một số tour du lịch tàu biển chấp nhận cho du khách mang theo trẻ em nhỏ tuổi thì bạn vẫn nên lường trước những tiềm ẩn nguy hiểm có thể xảy ra.

Những Điều Lưu Ý Khi Tàu Biển Gặp Sự Cố Và Cách Xử Lý

Làm Chủ Tình Huống

Khi gặp sự cố cần giữ bình tĩnh, giữ sức và làm theo hướng dẫn của người hướng dẫn viên hay người chỉ huy tàu thuyền. Vận dụng các kỹ năng, kinh nghiệm để tìm tới sự trợ giúp hoặc cố gắng thoát khỏi điểm nguy hiểm.

Làm chủ tình huống khi du lịch thuyền biển 5 sao

Tìm Điểm An Toàn

Khi tàu gặp sự cố, nước sẽ tràn vào phần đáy tàu đầu tiên, vì vậy hãy nhanh chóng di chuyển lên khu vực cao. Nếu như nước tràn vào quá nhanh và nhiều, hãy bỏ tất cả những vật dụng không cần thiết ở lại và nhanh chóng kiểm tra áo phao, cố gắng giữ bình tĩnh và tìm kiếm sự trợ giúp hoặc theo chỉ dẫn của thuyền trưởng hay hướng dẫn viên.

Tìm hiểu kĩ thông tin để tận hưởng chuyến du lịch du thuyền tốt nhất

Trường hợp tàu chìm nhưng không có xuồng cứu hộ: Nếu như khi tàu bắt đầu chìm nếu phải nhảy xuống nước, bạn nên nhảy theo phương thẳng đứng và ưu tiên chọn hướng xuôi chiều gió để nhảy. Tuyệt đối không nhảy phía tàu đang nghiêng, chìm.

Du Thuyền Á Châu xin hân hạnh giới thiệu với du khách những chương trình du lịch tàu biển 5 sao cung cấp các tour du lịch tàu biển cao cấp chất lượng 5 sao hàng đầu Việt Nam. Liên hệ đặt tour ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ công ty chuyên tổ chức tour tàu biển uy tín – Du Thuyền Á Châu.